Taxi nội bài đi phố cổ hà nội

Taxi nội bài đi phố cổ hà nội gía 250k

Taxi nội bài đi Phố Cổ Hà Nội là một điểm du lịch với mọi du khách khi tới Hà Nội thì các bạn lên tới Phố Cổ bạn được trải nghiệm về cuộc sống, văn hóa cũng như các món ăn ngon độc đáo chỉ có riêng ở Hà Nội. với giá Taxi Nội Bài Phố cổ hà nội giá rẻ bạn không phải lo nữa.

Taxi nội bài:0977324145

zalo/viber:0977324145

email:noibaitaxire@gmail.com

Địa chỉ:xí nghiệp sân bay nội bài

Khu phố cổ Hà Nội là khu vực đô thị có từ lâu đời của Hà Nội nằm ở ngoài hoàng thành Thăng Long, ở phía đông bắc hồ Hoàn Kiếm. Khu đô thị này tập trung dân cư hoạt động tiểu thủ công nghiệp và buôn bán giao thương, hình thành lên những phố nghề đặc trưng, mang những nét truyền thống riêng biệt của cư dân thành thị, kinh đô. Theo bản đồ khoanh vùng bảo vệ trong hồ sơ xếp hạng di tích cấp quốc gia khu vực khu phố cổ được khoanh lại trong phạm vi các phố ngày nay như sau: phía bắc từ đầu phố Hàng Đậu, Phùng Hưng tới Cửa Nam rồi chạy về hướng đông dọc theo các phố Hàng Bông – Hàng Gai lên nối vào phố Cầu Gỗ qua phố Hàng Thùng sau đó nhập vào phố Trần Quang Khải. Ngày nay khu phố cổ Hà Nội là điểm đến hấp dẫn cho những ai muốn tìm hiểu về Thăng Long – Đông Đô – Hà Nội và cuốn sách “Bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hoá vật thể Thăng Long – Hà Nội” do PGS.TS. Nguyễn Chí Bền chủ biên được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2010 là cuốn tư liệu hữu ích để độc giả tham khảo khi tìm hiểu về di sản văn hoá vật thể Thăng Long xưa – Hà Nội nay.

Trên bản đồ, khu phố cổ Hà Nội có hình gần tam giác, trục giữa là các phố Hàng Giấy – Đồng Xuân – Hàng Đường – Hàng Ngang – Hàng Đào. Các phố đan nhau trông tựa như chiếc nan quạt (hoặc hình xương cá). Có thể thấy đây là một kiểu phân bố tự nhiên trong các làng quê Việt Nam, khác hẳn với lối quy hoạch đô thị theo ô bàn cờ mà người châu Âu thể hiện sau này. Theo hồ sơ di tích của thành phố Hà Nội tại thời điểm lập hồ sơ di tích (năm 2004) khu phố cổ này là nơi phân bố của 10 phường trong tổng số 18 phường thuộc quận Hoàn Kiếm: Cửa Đông, Cửa Nam, Đồng Xuân, Hàng Bạc, Hàng Bồ, Hàng Bông, Hàng Buồm, Hàng Đào, Hàng Gai và Hàng Mã. Theo thống kê trong khu vực phố cổ Hà Nội có 76 tuyến phố chia cắt, đan xen nhau, ở đó có 38 tuyến phố bắt đầu bằng chữ Hàng. Trên thực tế, khu phố cổ Hà Nội còn được bao gồm cả một số phố khác nằm ở ngoại vi của khu vực bảo vệ nêu trên. Căn cứ trên thực địa hiện nay, có thể thấy khu phố cổ Hà Nội tiếp giáp với khu trung tâm thành cổ Hà Nội (bao gồm Cửa Bắc – Lầu Tĩnh Bắc – Điện Kính Thiên – Đoan Môn – Cột Cờ) ở mạn phía tây khu phố cổ được tạm thời phân cách bằng phố Lý Nam Đế.

Bài Viết Liên Quan